Cổng thông tin Bộ công thương

 20160616 162926 web

149258
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
80
63
7418
11670
149258

Đang có 30 khách và không thành viên đang online

Niềm Vui Toán Học - Khám Phá Toán Học Quanh Ta (Tái Bản)

Pic 4

Nơi Xuất Bản: Nxb Kim Đồng

Tác giả: Theoni Pappas

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 146

Niềm vui toán học không phải là sự lặp đi lặp lại đầy máy móc về các khái niệm. Cuốn sách khám phá nguồn gốc của cả khái niệm và người phát minh ra khái niệm ấy, đưa ra những bài tập độc đáo khiến bộ não chúng ta không chỉ tiếp thu lý thuyết mà còn phải áp dụng vào thực tế. Các bí quyết, bài tập, khái niệm không còn khô cứng nữa mà trở nên thi vị hơn bao giờ hết.

 - The Bookwatch.

Niềm vui toán học gợi mở các khái niệm, ý tưởng, các câu hỏi, lịch sử, các bài toán và những trò giải trí nhằm giúp bạn hiểu hơn về bản chất và tầm ảnh hưởng của toán học trong cuộc sống.

Tận hưởng niềm vui trong toán học chính là khi ta hiểu ra rằng toán học hoàn toàn không phải là một môn học xa rời với những thứ xung quanh ta và làm ta khó chịu với những cuốn sổ sách chưa quyết toán hay những cỗ máy tính phức tạp. Rất ít người trong chúng ta hiểu được bản chất của toán học vốn dĩ là gắn liền với môi trường và cuộc sống. Vô vàn thứ trong đời sống hàng ngày của con người có thể mô tả được bằng toán học. Các khái niệm toán học thậm chí còn hiện hữu ngay cả trong cấu trúc của những tế bào.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận biết về mối quan hệ không thể tách rời của toán học với thế giới tự nhiên thông qua việc giới thiệu những khái niệm và hình ảnh của toán học trong muôn mặt đời sống.

Niềm vui trong toán học cũng giống như cảm giác khi mới khám phá điều gì đó lần đầu tiên. Như cảm giác của trẻ thơ trước những kì quan của thế giới vậy. Một khi bạn đã trải qua nó, bạn sẽ không bao giờ quên được – cảm giác ấy có thể hứng thú như lần đầu tiên bạn nhìn vào kính hiển vi thấy những vật vẫn luôn ở xung quanh mà bình thường mắt bạn không thể nào nhìn thấy được.

Niềm vui toán học" giúp người đọc hiểu thêm về mối liên hệ mật thiết giữa toán học và thế giới này bằng các khái niệm và hình ảnh của toán học hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống chúng ta

- Science News

Hiếm khi nào chúng ta bắt gặp những cuốn sách toán học với lượng kiến thức phong phú và có chiều sâu như cuốn sách này. Sách của Pappas luôn chứa đựng những thông tin bổ ích và lí thú, không chỉ thỏa mãn lòng đam mê hiểu biết mà còn là nguồn tài liệu dành cho các nhà nghiên cứu. Bằng tư duy sắc sảo của một nhà khoa học và cái nhìn đầy thi vị của một nhà nghệ thuật, bà đã lựa chọn những chủ đề kích thích trí tưởng tượng và khơi dậy cảm giác thích thú của bạn đọc về sự bao la kì vĩ của hành tinh toán học.

- Clifford A. Pickover

Niềm vui toán học mang thế giới toán học đến với bạn đọc bằng một cách thức chuẩn mực nhưng rất mới mẻ…Tôi chân thành khuyên các bạn nên đọc

 - The Mathematics Teache

Copyright © 2014 by Hội toán học Tp. Hồ Chí Minh. All right reserved.
Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.